วันศุกร์ ที่ 24 มิถุนายน 2565 กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย โรงเรียนปงรัชดาภิเษก ได้จัดกิจกรรม “วันสุนทรภู่และวันต่อต้านยาเสพติดโลก” โดยมีนายนิกร ยะกะจาย นายอำเภอปง ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี พร้อมทั้งนำกำนันผู้ใหญ่บ้าน พี่น้องประชาชนชาวอำเภอปง บุคลากรและนักเรียนโรงเรียนปงรัชดาภิเษกประกาศเจตนารมณ์ต่อต้านยาเสพติด ภายในงานประกอบไปด้วยการแสดงประวัติและผลงานสุนทรภู่ การแสดงทักษะความสามารถด้านการใช้ภาษาไทย การประกวดการแต่งกายตัวละครในวรรณคดี